11 Mẹo Khử Mùi Tủ Đông Lạnh, Tủ Mát hiệu quả, dễ làm

Mục lục bài viết

  Trước khi vệ sinh tủ đông, tủ mát bạn cần phải ngắt nguồn điện, lấy hết tất cả thực phẩm trong tủ ra ngoài, và tiến hành thực hiện 1 trong 11 mẹo vệ sịnh, khử mùi tủ đông lạnh, tủ mát hiệu quả, dễ làm sau:

  Baking Soda

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat baking soda

  Để vệ sinh tủ đông, tủ mát dùng hỗn hợp gồm ½ chén baking soda và một tô nước ấm. Sử dụng dung dịch này để lau các vách trong tủ, sau đó xả lại cẩn thận bằng nước, và hong khô tủ.

  Sau khi đã hong khô tủ, cho baking soda ra hộp không đậy nắp hoặc cho ra đĩa, rồi đặt trong tủ. Đóng tủ lại đến khi mùi hôi biến mất, sau đó bỏ phần soda baking đã dùng đi.

  Để khử mùi hằng ngày, tủ mát bạn có thể dùng cách như trên, nhưng Đối với tủ đông do chứa nhiều thực phẩm, bạn có thể cho baking soda vào hộp chăm nhiều lỗ nhỏ trên nắp hộp, để ở khay đựng tránh làm đổ – khử mùi hiệu quả.

  Giấm trắng

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat giam

  Giấm có mùi khá hăng, nhưng có khả năng trung hòa được nhiều mùi.

  Pha giấm với nước cũng là một cách lúc vệ sinh tủ đông, tủ mát.

  Do giấm có mùi khá hăng, nên mẹo này ít áp dụng.

  Yến mạch

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat yen mach

   

  Sử dụng yến mạch như một chất hấp thụ mùi hôi bằng cách đặt một chén yến mạch trong tủ mát, hoặc cho hộp yến mạch vào tủ đông chăm lỗ nắp hộp.

  Bã cà phê

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat ba cafe

  Hãy đổ một ít bã cà phê khô, tươi trong một cái chén cạn hoặc đổ lên dĩa rồi cho vào tủ mát.

  Đối với tủ đông bạn cho vào hộp chăm nhiều lỗ nắp hộp để khay đựng tủ đông.

  Than hoạt tính

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat than hoat tinh

  Tương tự như cách trên, cho than hoạt tính trong bát cạn hoặc dĩa, và đặt chúng trên các tầng khác nhau tủ ( không dùng sử dụng than cục).

  Hãy đặt nhiệt độ tủ lạnh thấp và đóng cửa, sau vài ngày sẽ thấy hiệu quả.

  Than hoạt tính có thể mua ở hiệu thuốc hay cửa hàng thú cưng.

  Than hoạt tính có thể làm mới bằng cách đặt trong lò ở khoảng 180 độ c ( 350 độ F ) trong 20 phút.

  Vỏ quýt, cam

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat vo cam quyt

   

  Vỏ quýt, cam chứa nhiều tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào góc cạnh trong tủ mát. Sau khoảng 3 ngày vỏ cam quýt sẽ tự hút mùi hôi trong tủ. Bạn có thể  liên tục thực hiện cách đơn giản này khử mùi trong tủ mát.

  Đối với tủ đông khi vệ sinh, và hông khô. Bạn cho vỏ cam quýt ( tương đương khoảng vỏ 5 trái cam hoặc quýt ) vào tủ đậy nắp lại khoảng 2h, sau đó tiếp tục để đó cho máy chạy làm lạnh tinh dầu cam quýt trung hòa và khử mùi trong tủ.Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay mới vỏ cam quýt tươi liên tục để khử mùi.

  Chanh tươi

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat chanh

  Bạn có thể vắt nước chanh, trộn với nước ấm để vệ sinh tủ đông, tủ mát.

  Cũng có thể sử dụng để khử mùi bằng cách cắt thành từng lát mỏng, đặt vào các ngăn ở tủ mát, để ở khay đựng tủ cấp đông. Tinh dầu tự nhiên trong chanh sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.Đôi với tủ đông mát lớn bạn nên dùng khoảng 3 trái – 5 trái chanh để tăng hiệu quả.

  Đối với tủ đông khi vệ sinh, và hong khô. Bạn cho lát chanh góc cạnh tủ (khoảng 3 trái ), đóng cửa tủ lại khoảng 2h, sau đó cho máy chạy tinh dầu chanh trung hòa và khử mùi trong tủ. Khi máy chạy khoảng 1h bạn lấy lát chanh đó bỏ đi. Lấy khoảng 1 – 2 trái chanh  vắt nước cho vào chén cùng vỏ chanh để khay tủ đậy lại, trong thời gian tủ đông chuẩn bị lạnh, tinh dầu chanh lan tỏa khắp tủ đến khi bị đông lại. Khoảng 2 ngày, bạn thay chanh tươi, và thực hiện tượng tự như trên để khử mùi.

  Trà (chè)

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat tra

  Ngoài những nguyên liệu trên, bạn có thể cho trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ hoặc trà túi lọc có sẵn vào một góc của tủ mát, và treo ở khay đựng đối với tủ đông. Tinh chất trong trà (chè) sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ và nó có thể sử dụng liên tục trong khoảng 1 tháng. Sau đó bạn có thể lấy trà ra phơi dưới ánh năng mặt trời khoảng 3 tiếng là có thể sử dụng lại.

  Lá dứa, Xả

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat dua xa

  Lá dứa, và xả có mùi vị nhẹ, nhưng lại chưa nhiều tinh dầu. Bạn rửa sạch lá dứa, và xả sau đó cho vào góc tủ mát, và ở khay đựng tủ đông để khử mùi.

  Các hộp, túi khử mùi bán trên thị trường

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat tui thi truong

  Hiện trên thị trường có bán rất nhiều loại khử mùi như que, trứng khủ mùi,… bạn có thể lên Shoppee, Tiki, Sendo, Lazada hoặc trang thương mại điện tử để mua có giá ưu đãi, tiện lợi.

  Khăn bông

  ve sinh, khu mui tu dong tu mat khan bong

  Bạn sử dụng khăn bông sau đó gấp lại gọn gàng, và đặt vào ngăn trên cùng của tủ mát,hoặc khay đựng của tủ đông lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ.

  Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra, giặt nước ấm, phời ánh sáng mắt trời là có thể sử dụng lại.

  Sản Phẩm Mới

  Giảm hết -17%
  Giảm hết -14%
  Giảm hết -13%
  Giảm hết -18%
  Giảm hết -39%
  Giảm hết -24%
  Giảm hết -37%
  31.500.000 49.990.000
  Giảm hết -43%
  3.850.000 6.800.000

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Có khách hàng ở vừa đăng ký tư vấn sản phẩm